Is a Tanzanian Blog which prepare different food recipes found all over the world.Here you get the chance of reading Swahili and Non Swahili recipes found across the world.The recipes are written by two languages i.e Swahili and English.Welcome all to read and leave your comment about our recipes. Karibuni Nyote mjifunze mapishi ya Kiswahili na mengineo yanayopatikana dunia nzima.Karibuni mjifunze na tunakaribisha maswali na maoni tutakujibu haraka iwezekanavyo. Ahsanteni Sana.
Pages
▼
Pages - Menu
▼
Jumanne, 22 Desemba 2015
MISHKAKI(BARBEQUE)
MAHITAJI
1.Nyama kilo 1
2.Mafuta kikombe kidogo cha chai 1
3.Tangawizi kubwa 1
4.Kitunguu thomu kikubwa 1
5.Chumvi kiasi
6.Royco pakti 2
7.Binzari nyembamba ya unga(Uzile) vijiko vya chakula 4
8.Ndimu kubwa 2
9.Chumvi kiduchu
MAANDALIZI
1.Kata kata nyama yako vipande ukubwa upendao weka kwenye chombo safi
2.Menya Tangawizi na vitunguu thomu na uvioshe vizuri
3.Saga au twanga Tangawizi na vitunguu thomu
4.Weka mchanganyiko wako kwenye nyama yako ulioikata
5.Weka chumvi pamoja na royco na uchanganye vizuri
6.Ugawe sehemu mbili sawa moja weka cocoa mwengine uache kama ulivyo
7.Kamua ndimu na weka kwenye nyama yako
8.Weka binzari nyembamba changanya vizuri kwa mkono
9.Iweke nyama yako kwenye friji kwa lisaa au zaidi
10.Ukiitoa kwenye friji chukua vijiti safi na chomeka nyama tatu au nne kwenye kijiti kimoja
JINSI YA KUPIKA
1.Chukua jiko la kuchomea nyama
2.Kisha pakaa mafuta kwenye wavu ya kuchomea kwa kutumia brashi
3.Baada ya dakika 1 anza kupanga mishkaki yako kwenye wavu
4.Acha iive kisha igeuze upande wa pili na ipake mafuta tena
5.Acha iive kisha itoe tayari kwa kula
Angalizo:
1.Weka moto mwingi kiasi ili nyama iive vizuri
2.Unapoweka kwenye friji husaidia kulainisha mishkaki
3.Unaweza kuweka karoti kati au viazi mbatata ukipenda
4.Unaweza kuweka masala zaidi za nyama kama unazo pia
Furahia Mishkaki Yako.
Hakuna maoni:
Chapisha Maoni